fbpx

Đông trùng hạ thảo tươi hay khô là tốt?

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI HAY ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ TỐT HƠN

đông trùng hạ thảo là loại thần dược thần kì được biết đến từ xa xưa đến nay. Nhưng do nhu cầu cao nên số lượng tự nhiên đang dần trở nên tuyệt chủng, và thay vào đó là sản phẩm nhân tạo do sử dụng công nghệ nuôi cấy tạo ra. Dù là nuôi cấy nhưng cũng có hai loại là đông trùng hạ thảo khôđông trùng hạ thảo tươi nguyên con. Vậy hai loại này loại nào là tốt hơn cũng là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng…

Trước tiên ta phải hiểu về đông trùng hạ thảo là gì? Cũng như công dụng của nó…

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo tươi hay khô là tốt?

Quá trình tạo ra đông trùng hạ thảo

đông trùng hạ thảo là sự kết hợp giữa nấm và ấu trùng sâu non. Khi mùa đông tới, nấm bắt đầu kí sinh vào sâu non để sử dụng các chất dinh dưỡng cho tới khi sâu non chết đi và mọc lên ấu trùng của sâu, nó lớn dần lên mọc thành sâu non và mùa hè tới thì tạo nên đông trùng hạ thảo.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Khi sử dụng đông trùng hạ thảo bạn sẽ đạt được những hiệu quả sau:

  • Điều trị rối loạn, suy giảm các chức năng về tình dục, tăng ham muốn, trị vô sinh ở cả nam và nữ
  • Tăng cường hoạt động miễn dịch và tăng sức đề kháng
  • Tăng cường lưu thông máu ổn định và điều chỉnh nhịp tim
  • Làm chậm quá trình lão da, tái tạo da mới, giảm sạm và nếp nhăn…

Phân biệt đông trùng hạ thảo khô và đông trùng hạ thảo tươi 

Đông trùng hạ thảo tươi hay khô là tốt?

đông trùng hạ thảo nhân tạo tươi

đông trùng hạ thảo tươi là loại Đông trùng hạ chưa diễn ra quá trình sấy khô hay đóng kín hộp giữ nguyên được chất lượng sản phẩm

đông trùng hạ thảo khô

Còn đông trùng hạ thảo khô là loại sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi đã được sấy khô. Có hai cách sấy khô đông trùng hạ thảo là: sấy đối lưu và sấy lạnh. Tuy nhiên cho dù là đã sấy khô đông trùng hạ thảo nhưng vẫn giữ được nguyên chất dinh dưỡng của chúng.

Sự khác nhau giữa đông trùng hạ thảo khô và tươi

Hàm lượng dinh dưỡng: đông trùng hạ thảo tươi không bị nhiệt làm mất đi chất dinh dưỡng trong nó. Còn đông trùng hạ thảo khô thì do bị nhiệt tác dụng nên đã bị mất đi một phần chất dinh dưỡng.

Mùi vị: Đối với loại tươi thì vẫn giữ được mùi vị nên có phần dễ chịu hơn. Còn đối với loại khô thì không dễ chịu bằng

Thời hạn sử dụng: đông trùng hạ thảo tươi chỉ có thể bảo quản trong thời gian ngắn khoảng 7-10 ngày trong tủ lạnh nếu không sẽ hư hỏng. đông trùng hạ thảo khô có thể bảo quản thời gian lâu hơn lên tới 1 năm ở nhiệt độ thường.

Vậy ta nên chọn đông trùng hạ thảo tươi hay khô để sử dụng? 

Đông trùng hạ thảo tươi hay khô là tốt?

Đây là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng thắc mắc. cho dù bạn biết là đông trùng hạ thảo khô không chứa nhiều chất dinh dưỡng như loại tươi, nhưng vẫn nhiều bạn chọn loại khô vì giá thành phù hợp hơn cũng như bảo quản được lâu hơn.

Đối với đông trùng hạ thảo khô thì chỉ cần rửa sạch và chế biến là có thể sử dụng mà không lo mất chất dinh dưỡng giúp người dùng sử dụng thuận tiễn. Đây cũng là lí do đông trùng hạ thảo khô dễ làm giả hơn so với loại tươi.

Vì vậy, bạn hãy cân nhắc kĩ về việc lựa chọn loại sản phẩm này. Nếu bạn muốn sử dụng được lâu và dễ bảo quản thì nên chọn đông trùng hạ thảo loại khô, còn nếu bạn muốn đảm bảo chất dinh dưỡng thì loại khô là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, hàm lượng chất dinh dưỡng giữa đông trùng hạ thảo tươiđông trùng hạ thảo khô chỉ có sự chênh lệch rất nhỏ thôi nhé…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *