fbpx

Đông Trùng Hạ Thảo Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đông Trùng Hạ Thảo Tại Thành phố Hồ Chí Minh. Không phải ngẫu nhiên mà Đông Trùng Hạ Thảo được xưng danh với nhiều tên gọi mỹ miều như “vàng mềm Tây Tạng”, “biệt dược tiền tỷ”.

Thảo dược này không chỉ quý hiếm mà còn cực kỳ đắt đỏ, thậm chí nhiều loại có giá trị kinh tế lên đến hàng tỷ đồng. Nhiều người băn khoăn không biết thực sự loại thảo dược này có thực sự quý giá và tốt như vậy không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nấm Đông Trùng Hạ Thảo.

Đặc điểm của Đông Trùng Hạ Thảo

Nấm hạ thảo đông trùng có hình dạng rất đặc biệt, vừa mang hình dáng của một con sâu ở dưới vừa có nhiều bộ phận của cây thảo ở trên.

Sâu và nấm mọc liền với nhau, dài khoảng 10 – 11cm, rộng chỉ 10mm.

Thân (tức đầu sâu non) giống con tằm, dài khoảng 3 – 5cm, bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng sẫm. Ở thân có nhiều vân ngang, phần đầu nhỏ hơn màu nâu đỏ và có nhiều vằn khía rất rõ.

Chú ý: Đông trùng hạ thảo là gì

Toàn thân có 8 cặp chân nhưng chỉ lộ rõ 4 cặp ở giữa bụng, rất dễ bị bẻ gãy, bên trong có ruột màu trắng hơi ngả vàng. Sau khi khô thân có màu vàng kim bắt mắt.

Phần đệm nấm (khuẩn toạ) mọc thẳng đứng bên trên, có hình giống chiếc gậy, có màu nâu sẫm, vỏ xù xì có chứa hạt mang nang bào tử. Phần đầu phình to, dẻo và dai, khó gãy kể cả sau khi sấy khô.

Đông Trùng Hạ Thảo Tại Thành phố Hồ Chí Minh
Đông Trùng Hạ Thảo Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Quy trình thu hoạch và bào chế dược liệu

Đông trùng hạ thảo trong thiên nhiên chỉ thu hoạch được vào mùa hè, từ tháng 3 đến tháng 7 hàng năm, khi thân thảo vươn lên khỏi mặt đất. Loại thảo dược này được phát hiện và thu hoạch nhiều tại cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Cam, Cam Túc của Trung Quốc. Ngoài ra, hiện nay nấm đông trùng hạ thảo được nuôi trồng nhân tạo theo quy mô lớn.

Để thu hoạch hạ thảo đông trùng trong thiên nhiên rất khó, ở những vùng núi cao trên 3500m so với mực nước biển, ở vùng núi cheo leo. Không chỉ thế còn rất hiếm nên có giá trị kinh tế rất lớn. Để sử dụng, người ta thu hoạch toàn bộ gồm cả khuẩn toạ, khuẩn ty và ấu trùng. Sau khi thu hoạch có thể dùng tươi, phơi sấy khô hoặc bào chế thành các chế phẩm khác như trà túi lọc, ngâm rượu, bào bột mịn, sản xuất dạng viên nang, nước uống,…

Các cách sử dụng đông trùng hạ thảo

Trên thị trường hiện nay có nhiều chế phẩm của hạ thảo đông trùng như dạng tươi, khô, trà túi lọc, rượu, viên nang, nước uống,…

Biệt dược này cực kỳ quý hiếm và đắt đỏ, có thể lên đến hàng chục triệu, trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng. Vậy làm thế nào để dùng biệt dược tiền tỷ này một cách tiết kiệm mà vẫn hiệu quả nhất?

Ăn sống trùng thảo tươi: Mỗi lần rửa sạch 3g với nước ấm và nhai sống.

Pha trà đông trùng hạ thảo: Dùng loại túi lọc làm sẵn hoặc pha 5g trùng thảo tươi nguyên con và 3g nhân sâm hãm nước nóng 10 phút.

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo: Trùng thảo ngâm với nhung hươu, nhân sâm và rượu ngon trong 1 tháng thì có thể sử dụng (có thể hạ thổ để thơm ngon hơn).

Chú ý: TOP 5 MÓN ĂN TỪ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO BỔ DƯỠNG NHẤT

Làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong: Ngâm 100g trùng thảo với 0.5 lít mật ong nguyên chất trong 10 ngày, mỗi lần dùng 15 – 20ml.

Các món ăn sử dụng trùng thảo: Tùy sở thích để nấu các món ăn và thả một vài sợi trùng thảo vào, có thể tham khảo món cháo đông trùng hạ thảo, cháo gà trùng thảo, sườn heo hầm trùng thảo, thịt chim câu hầm đông trùng, gà hầm,…

Đông Trùng Hạ Thảo Tại Thành phố Hồ Chí Minh
Đông Trùng Hạ Thảo Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Với một loại thảo dược quý hiếm như vậy mà ngày càng được mọi người ưa chuộng và tìm hiểu nên trên thị trường rất nhiều nơi bán loại thảo dược này. Để đảm bảo chất lượng thì quý khách nên tìm hiểu kĩ để tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng.

Đông Trùng Hạ Thảo Hoàng Bá thuộc chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh với lịch sử xây dựng và phát triển 5 năm, tự hào là thương hiệu uy tín ở phía Nam đất nước, chúng tôi chắc chắn rằng sẽ mang đến một sản phẩm có sự chất lượng cũng như là giá cả cũng rất phải chăng.

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau khám phá địa chỉ mua đông trùng hạ thảo Thành phố Hồ Chí Minh uy tín nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu được tư vấn và đặt mua sản phẩm, xin mời quý khách liên hệ website: https://hoangba.info/ hoặc hotline: 0833918338.

One thought on “Đông Trùng Hạ Thảo Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Average
5 Based On 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *